Trường ĐH Văn Hiến tham gia "Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016"

Sáng 28/2, trường đại học Văn Hiến tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2016” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức. Ngày hội năm nay thu hút gần 30.000 học sinh đến từ TP HCM và các tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang,… cùng với gần 100 trường  ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tham gia.

Diễn ra từ 7h đến 17h tại khuôn viên Đại học Bách Khoa TP HCM, “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp” năm 2016 cung cấp cho học sinh và phụ huynh nhiều thông tin tư vấn, hướng nghiệp xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, ngày hội còn có chương trình tư vấn chuyên sâu để giải đáp các thắc mắc của thí sinh và phụ huynh theo 3 khu vực, gồm: Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ; Nhóm ngành Khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an và Khu vực tư vấn tâm lý, sức khỏe, tư vấn chọn ngành nghề.

Đến với gian hàng tuyển sinh trường đại học Văn Hiến, các thí sinh cũng như phụ huynh được các chuyên viên tư vấn uy tín và giàu kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng liên quan đến chính sách, chủ trương, quy định của trường đại học Văn Hiến cũng như của Bộ GD-ĐT về tuyển sinh, tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành nghề, gỡ rối hướng nghiệp, sức khỏe mùa thi... Ngoài ra, các thí sinh cũng như phụ huynh còn được giới thiệu về hoạt động của các CLB, đội, nhóm; giao lưu văn nghệ; chơi trò chơi và nhận những phần quà từ các Khoa,...

IMG_6894

Các thầy cô hiện là giảng viên các khoa hướng dẫn thí sinh tận tìnhIMG_6920

Nhiu thí sinh quan tâm đến ngành Thanh nhc & Piano. Trường đại học Văn Hiến là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo chính quy.

IMG_6415

Hc sinh THPT thích thú vi nhng loi nước ung được pha chế bởi CLB Bartender thuộc Khoa Du Lịch

IMG_6545

Rất đông học sinh và sinh viên trường bạn tham gia giao lưu cùng sinh viên khoa Nghệ thuật, CLB Văn nghệ khoa Kinh tế, CLB Lữ hành khoa Du Lịch.

Cũng trong ngày hội, các chuyên gia, thầy cô giáo và sinh viên đại diện tất cả các Khoa trong trường đã chia sẻ những cách thức học tập, ôn luyện hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Thông qua ngày hội này, quý phụ huynh và các em thí sinh sẽ có cái nhìn tổng quan và tường tận về ngành đào tạo của trường để chọn đúng ngành nghề yêu thích và phù hợp năng lực, tài chính của gia đình. Qua đó, có được kế hoạch học tập vàôn luyện phù hợp để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.