Sinh viên Đại học Văn Hiến đạt giải thưởng Eureka

line
Tối 27/12, Thành đoàn TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 17. Ở giải thưởng NCKH uy tín này, Trường đại học Văn Hiến đã vinh dự có một đề tài đạt giải khuyến khích: “Động cơ phạm tội của trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật tại trường giáo dưỡng số 5 Long An” của nhóm sinh viên Phạm Thị Dạ ThảoTrương Thị Tuyết Thanh thuộc bộ môn Tâm Lý Học, khoa KHXH&NV.

Cuộc thi năm nay do 230 nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường, viện, trung tâm nghiên cứu, các sở ngành, doanh nghiệp … tham gia Hội đồng khoa học. Sau một thời gian triển khai, giải thưởng đã tiếp nhận 647 đề tài nghiên cứu của 46 trường ĐH – CĐ, Học viện trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận gửi về dự thi. Trong đó trường đại học Văn Hiến dự thi 07 đề tài.

eureka-2

Tuyết Thanh – Dạ Thảo chụp hình lưu niệm cùng ThS. Nguyễn Thị Bích Thuỷ - GVHD đề tài

Để đạt được giải thưởng là sự cố gắng của cả cô trò trong hơn 06 tháng kể từ ngày bắt tay vào nghiên cứu, Dạ Thảo và Tuyết Thanh chia sẻ: “Trại giáo dưỡng mà chúng em nghiên cứu ở xa, di chuyển khi nghiên cứu hết sức khó khăn, chi phí cho nghiên cứu rất hạn hẹp nên việc hoàn thành đề tài thật sự vất vả”. Tuy nhiên tinh thần làm việc không ngại ngày đêm, sự đam mê theo đuổi đề tài nghiên cứu, sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía ThS. Nguyễn Thị Bích Thuỷ cũng như sự tạo điều kiện của Khoa KHXH&NV đã làm động lực cho các bạn có kết quả như ngày hôm nay. Dạ Thảo chia sẻ thêm: “Mình rất vui và tự hào khi đạt được thành tích này, mình sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được những giải thưởng cao hơn nữa ở năm sau”.

eureka-3

Đề tài Động cơ phạm tội của trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật tại trường giáo dưỡng số 5 Long An được trưng bày trong buổi tổng kết

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là sân chơi học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Từ đó, phát hiện, phát triển những ý tưởng sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ vào sản xuất và cuộc sống. Sau 16 năm tổ chức, Giải thưởng đã lan tỏa và thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên, các nhà khoa học của các trường ĐH - CĐ và học viện trên địa bàn TP.HCM. Năm 2015 là năm đầu tiên, giải thưởng không chỉ dành cho sinh viên đang học tập tại các trường ĐH - CĐ và học viện trên địa bàn TP.HCM mà còn được mở rộng cho các tỉnh, TP thuộc khu vực phía Nam (từ Bình Thuận trở vào).