Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng và Hội nghị tổng kết năm 2017, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Đảng bộ trường Đại học Văn Hiến

line
08 tháng 01 năm 2018

Ngày 06/01/2018, tại phòng MBA cờ sở 613 Âu Cơ đã diễn ra Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Tạ Trần Trọng và Hội nghị tổng kết năm 2017, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Đảng bộ trường Đại học Văn Hiến. 
Đồng chí Tạ Trần Trọng đã chân thành cảm ơn sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến, đóng góp của đồng chí trong suốt chặng đường đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu đóng góp công sức và trí tuệ, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Hợp - Bí thư đảng uỷ nhà trường đã trình bày và thông qua báo cáo tổng kết năm 2017, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Năm 2017 là năm có nhiều thay đổi quan trọng của Tập đoàn nói chung và trường ĐH Văn Hiến nói riêng. Trong đó phải kể đến việc hình thành hệ thống Giáo dục HEDU, tái cấu trúc bộ máy tổ chức-nhân sự của VHU và cùng với đó là triển khai phân công, phân cấp mới trong Ban điều hành của Nhà trường. Trong năm 2017 Đảng bộ, Đoàn trường tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2019, hình thành nhân sự cấp ủy mới các chi bộ, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường. Đây là những nhân tố quan trọng, thúc đẩy, tạo bước phát triển mới trong các hoạt động Đảng, Đoàn trong Nhà trường.Năm 2017 cũng là năm kế thừa kết quả mục tiêu Nghị quyết 17, tạo đà xây dựng và triển khai Nghị quyết MyH 18 với nhận thức mới và sự chủ động, quyết tâm cao hơn.
Cũng tại buổi lễ đồng chí Lê Anh Tuấn đã đọc quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.
Trong năm 2017, Đảng bộ đăng ký tham gia Liên hoan Nhóm ca khúc truyền thống năm 2017 do ĐUK tổ chức, đạt 02 giải cá nhân và tập thể. Các chi bộ đã hỗ trợ số tiền 5.000.000 đồng kinh phí tham gia Liên hoan.
Đảng viên của Đảng bộ cũng thực hiện 02 đợt quyên góp ủng hộ Chiến dịch Mùa hè xanh của Đoàn Thanh Niên-Hội sinh viên, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng cơn bão Damrey cho Quỹ Trái tim Hùng Hậu số tiền tổng cộng là 7.475.000 đồng. 
Nhân dịp ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, đảng viên Chi bộ 5 đã có sáng kiến tổ chức đến thăm và tặng quà 02 gia đình chính sách và thương binh của phường Phú Trung, quận Tân Phú với số tiền là 300.000 đồng/gia đình.
Số tiền đóng góp tuy không nhiều nhưng thể hiện ý thức, trách nhiệm của đảng viên với hoạt động chung của Nhà trường, với cộng đồng. 
Đảng bộ tiếp tục phát huy, làm tốt vai trò hạt nhân chính trị trong Nhà trường, xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất; tuyên truyền, giáo dục, động viên đảng viên, quần chúng thực hiện, chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, quyết sách của ngành Giáo dục; nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu của Nghị quyết MyH 18, các mục tiêu của Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường; phối hợp và đồng hành chặt chẽ với HĐQT, Ban điều hành, các đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ của trường đại học.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Nguyễn Quốc Hợp-Bí thư Đảng uỷ phát biểu chúc mừng đồng chí Tạ Trần Trọng

Đồng chí Nguyễn Quốc Hợp-Bí thư Đảng uỷ- báo cáo tổng kết năm 2017, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Đảng bộ trường Đại học Văn Hiến

Phần thảo luận sôi nổi của các đồng chí đảng viên về Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Đảng bộ trường Đại học Văn Hiến

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm 2017