Giáo sư trường ĐH Johns Hopkins Washington DC nói chuyện chuyên đề cùng giảng viên, học viên Văn Hiến

line
Ban điều hành Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với nội dung: "Big Debate - Cuộc tranh luận lớn về nguồn gốc phát triển" vào lúc 13h30 ngày thứ 7, ngày 19.03 tại Hội trường HT001 trường đại học Văn Hiến cơ sở 613 Âu Cơ. Buổi nói chuyện do Giáo sư James C. Riedel đang giảng dạy tại trường ĐH Johns Hopkins Washington DC. Chương trình dành cho học viên hệ MBA ngành QTKD và các giảng viên, cán bộ, nhân viên trường đại học Văn Hiến. Thông tin chi tiết liên hệ: Ban điều hành Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, điện thoại: 08 3832 0333 (số nội bộ 108) gặp cô Trúc. Thông tin sơ lược về Giáo sư James C. Riedel:
JAMES C. RIELDEL, giáo sư danh hiệu William L. Clayton chuyên ngành kinh kế học quốc tế, giảng dạy tại Đại học Johns Hopkins Washington DC. trong Chương trình cao cấp về nghiên cứu quốc tế từ năm 1976.Rieldel cũng là nguyên Giáo sư trường của Quỹ Freeman Foundation tại Trung tâm nguyên cứu kinh tế Trung Quốc - Hoa Kỳ thuộc Đại học Johns Hopkins đặt tại Nam Kinh giai đoạn từ 2003 - 2006. Ridel cũng là Giáo sư cố vấn kinh tế trưởng cho STAR - Việt Nam, một dự án do USAI tài trợ để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ. Rieldel đã tham gia với vai trò là một tư vấn trưởng cho các tổ chức quốc tế danh giá: Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Inter - American Development Bank, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, OECD, UNDP, Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), các tổ chức và tập đoàn quốc tế khác thuộc khu vực chính phủ và tư nhân. Ông từng là Giáo sư thỉnh giảng tại một số trường đại học danh tiếng như: Đại học Oxford, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Kinh tes Thành phố Hồ Chí Minh và Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP). Realdel là thành viên Ban giám đốc của Ủy ban Nhà nước Hoa Kỳ về nghiên cứu kinh tế Châu Á, Hội đồng cố vấn của Trung tâm nghiên cứu kinh tế Hồng Kong và một số hội đồng biên tập. Ông là tác giả các bài báo chuyên khảo sâu và đồng thời là Ủy viên hội đồng biên tập của các tạp chí chuyên ngành danh giá: American Economic Review, Economic Journal, Review of Economics and Statistic, Journal of International Economics, Journal of Development Economics, World Economy và Weltwirtschaftliches Archiv. Về sách, Giáo sư là tác giả và đồng tác giả nhiều sách chuyên ngành, cuốn sách gần đây nhất là Con đường tăng trưởng của Trung Quốc: Đầu tư, Tài chính và Cải cách, NXB Princeton University Press phát hành năm 2007. Nghiên cứu hiện nay của Giáo sư là lĩnh vực thương mại quốc tế, tài chính và tăng trưởng kinh tế, hướng tập trung vào Trung Quốc và Việt Nam.