CHƯƠNG TRÌNH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2024 - “TẾT YÊU THƯƠNG”

27 tháng 03 năm 2024

Chương trình "Xuân tình nguyện" là một hoạt động diễn ra thường niên mỗi độ Xuân về của sinh viên Đại học Văn Hiến nói chung và sinh viên Khoa Ngoại ngữ nói riêng. Chương trình được tổ chức như một món quà ý nghĩa, mang yêu thương và niềm vui đến với các em nhỏ tại Cơ sở bảo trợ Hoa Hồng, 386 TL8, ấp 3A, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh các em nhỏ vui chơi tại cơ sở bảo trợ Hoa Hồng

Rạng sáng ngày 20/01/2024, đoàn sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã háo hức lên đường, mang theo những món quà và tình cảm chân thành đến với các em nhỏ mồ côi tại cơ sở Hoa Hồng. Tham gia chương trình cùng các bạn sinh viên có cô Đỗ Thị Bích Thuỷ - Giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh, phụ trách hoạt động phong trào sinh viên khoa Ngoại ngữ.

Cô Bích Thủy cùng sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh

Chương trình được tổ chức nhằm thăm hỏi, trao quà, tạo nên môi trường kết nối yêu thương giữa các bạn sinh viên và các trẻ em mồ côi. Ngoài ra, sinh viên được tìm hiểu và gìn giữ truyền thống văn hoá cổ truyền của dân tộc. Trong xuyên suốt chương trình vừa qua, các hoạt động đã được diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp dưới sự góp phần của các cá nhân và các tập thể trong Khoa Ngoại ngữ.

Sinh viên tổ chức hoạt động cùng các em nhỏ

Thông qua những câu chuyện và những chia sẻ, các bạn sinh viên hiểu thêm về hoàn cảnh của các em. Đây được xem là một hoạt động ý nghĩa, nhân văn giúp cho các bạn sinh viên hiểu hơn được mục đích của việc thiện nguyện, truyền tải bài học và ý nghĩa đến từng cá nhân tham gia chương trình. Chương trình còn là cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện lòng nhân ái, biết yêu thương và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, các bạn cũng được giáo dục về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, về lòng biết ơn và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Niềm vui của các em nhỏ, ánh mắt trìu mến của các cô tại cơ sở Hoa Hồng là nguồn động viên to lớn để các bạn sinh viên tiếp tục lan tỏa tinh thần tình nguyện cao đẹp.

Hình ảnh các em nhỏ bên sản phẩm của mình

"Xuân tình nguyện 2024" của các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Văn Hiến đã khép lại, nhưng có lẽ cảm xúc về chuyến đi ý nghĩa này sẽ còn lưu mãi trong tâm trí của mỗi bạn.
Chúc cho các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ luôn giữ gìn và lan tỏa tinh thần tình nguyện cao đẹp này như câu nói "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng"
Chúc tất cả các bạn thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công!