Lễ trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và Hội nghị tổng kết năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ trường Đại học Văn Hiến

line
03 tháng 05 năm 2019
     Ngày 26/4/2019, tại cơ sở 613 Âu Cơ đã diễn ra Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu và Hội nghị tổng kết năm 2018, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ trường Đại học Văn Hiến.
     Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu đã chân thành cảm ơn sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến, đóng góp của đồng chí trong suốt chặng đường đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu đóng góp công sức và trí tuệ, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.
     Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Công Viễn Phương – Phó Bí thư đảng uỷ thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy đã trình bày và thông qua báo cáo tổng kết năm 2018, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 gồm:
     ⦁ Kết quả các mặt hoạt động năm 2018
      Năm 2018 là năm có nhiều thay đổi quan trọng Trường ĐH Văn Hiến (VHU). Trong đó phải kể đến việc sáp nhập Hệ thống Giáo dục HEDU và VHU, cùng với đó là việc tái cấu trúc bộ máy tổ chức-nhân sự, triển khai phân công, phân cấp mới trong Ban điều hành của Nhà trường. 
      Trong năm 2018 Đảng ủy Nhà trường cũng tái cấu trúc lại các cho bộ. Đây là lần tái cấu trúc thứ 2 trong nhiệm kỳ 2015 -2020 nhằm sắp xếp đảng viên sinh hoạt theo vị trí, tính chất công tác, nâng cao hơn nữa sự gắn kết của đảng viên trong Nhà trường
Đảng bộ Trường ĐH Văn Hiến hiện có 93 đảng viên (tăng 125,7% so với số lượng  cùng kỳ năm trước là 74), sinh hoạt tại 05 chi bộ. Số đảng viên của các chi bộ lần lượt là: 11, 13, 20, 17, 32. Nhân sự cấp ủy của các chi bộ gồm 15 đồng chí.
      Toàn đảng bộ Có 75/93 đồng chí đủ điều kiện đánh giá xếp loại trong năm 2018. Theo thống kê từ Văn phòng Đảng ủy , có 75/75 đảng viên của Đảng bộ đã tham gia thực hiện, đạt tỷ lệ 100%. Đến ngày 25/01/2019 các chi bộ đã hoàn tất việc chuyển hồ sơ, văn bản cho Văn phòng Đảng ủy để tổng hợp, báo cáo Đảng ủy cấp trên.
      Đảng ủy đã xem xét, thông qua kết quả đánh giá, xếp loại đảng viên, chi bộ  và đảng bộ. Kết quả trong năm 2018 toàn Đảng bộ như sau:
       ⦁ Đảng bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”;
       ⦁ Chi bộ Sinh viên đạt danh hiệu  “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Các Chi bộ còn lại đạt “ Hoàn thành tốt nhiệm vụ”
       ⦁ 13/75 đồng chí đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
       ⦁ 62/75 đồng chí đạt danh hiệu “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
       ⦁ Phương hướng hoạt động Đảng bộ năm 2019
     Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị theo sát các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Khối; Thành ủy và Trung ương Đảng.
     Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên ở đều 5 chi bộ trực thuộc. Chú trọng đào tạo nguồn cán bộ trẻ, năng động, nhiệt tình, sáng tạo để cơ cấu vào các vị trí chủ chốt trong hàng ngũ của Đảng, chính quyền.
     Đảng viên toàn đảng bộ luôn nêu cao tinh thần làm gương, chấp hành tốt mọi quy định chung và tham gia nhiệt tình các hoạt động chuyên môn, phong trào.
     Cũng tại Hội nghị đồng chí Lê Sĩ Hải, Đảng ủy viên, đồng thời cũng là GĐĐH phụ trách thường trực đã báo cáo một số hoạt động của Nhà trường vừa qua và những hoạt động trong năm 2019, trong đó nỗi bật là hoạt động liên quan đến tuyển sinh truyền thông, hoàn thành đánh giá cơ sở đào tạo theo bộ tiêu chuẩn MOET, cải tiến chương trình đào tạo hội nhập theo định hướng AUN_QA và Nhà trường đang hoàn thiện những chính sách, quy định, quy chế nhằm nâng cao vai trò cũng như quyền lợi của đội ngũ giảng viên. Cũng thông qua Hội nghị này, đồng chí đã kêu gọi tất cả Đảng viên của Đảng bộ trường Đại học Văn Hiến thể hiện tính tiên phong cũng như có những quan điểm kiên định của mình trước những thông tin bất lợi về Trường.
      Tại Hội nghị, Đảng ủy cũng công bố quyết định của Đảng ủy khối về việc bổ sung 02 đồng chí Trần Minh Hậu và Nguyễn Thị Hồng Thủy vào BCH đảng bộ Trường Đại học Văn Hiến nhiệm kỳ 2015 -2020 thay cho 02 đồng chí vừa thôi nhiệm là Trần Quốc Trường và Ngô Văn Đạo. Đồng thời cũng công bố các quyết định công nhận Chi ủy mới và thôi nhiệm của Chi bộ sinh viên.
     Cũng trong Hội nghị, Đảng ủy trao quyết định “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018” cho Cho bộ Sinh viên và các Chi bộ “Có những thành tích trong lĩnh vực công tác Đảng năm 2018” cho Chi bộ Hành chánh 1 & 2 và quyết định khen thưởng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018” cho 13 Đảng viên.
Một số hình ảnh tại buổi lễ: