SẺ GIỌT MÁU ĐÀO - TRAO NIỀM HY VỌNG

15 tháng 07 năm 2022

SẺ GIỌT MÁU ĐÀO - TRAO NIỀM HY VỌNG

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái.

Hãy cùng tham gia "Hiến Máu Tình Nguyện" do Ủy ban nhân dân Phường 10, Quận Tân Bình phối hợp cùng với Đoàn Trường Đại học Văn Hiến tổ chức.

Khi tham gia hiến máu bên cạnh việc giúp đỡ được cho người khác mà các bạn sẽ được giấy chứng nhận và +3ĐRL.

(Đăng ký nhưng không tham gia sẽ bị trừ 3ĐRL)

Đặc biệt hơn khi tham gia hiến máu, các bạn đã được hoàn thành 1 tiêu chuẩn trong tiêu chí "Tình nguyện tốt" để có thể phấn đầu và xét danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường.

*Lưu ý điều kiện và tiêu chuẩn khi tham gia hiến máu:

Người hiến máu phải đạt điều kiện: Tiêm vaccine ngừa Covid đầy đủ các mũi cơ bản, đối với trường hợp là F0 đã khỏi bệnh sau 14 ngày. Trường hợp tiêm vaccine Covid hiến máu sau 7 ngày.

Độ tuổi từ đủ 18 – 55 tuổi đối với nữ, từ đủ 18 – 60 tuổi đối với nam.

Trọng lượng cơ thể: cân nặng trên 45kg đối với nữ, trên 50kg đối với nam.

Với người hiến máu nhắc lại thì phải đảm bảo khoảng thời gian cách lần hiến máu trước tối thiểu là 3 tháng đối với nam, 4 tháng đối với nữ.

Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua các đường truyền máu khác.

Trước ngày hiến máu, người tình nguyện hiến máu lưu ý không thức khuya, không sử dụng rượu bia, cà phê, các sản phẩm từ sữa (sữa tươi, phô mai…). Nên ăn sáng trước khi hiến máu.

Khi tham gia hiến máu phải đem cmnd/cccd để đối chiếu độ tuổi hiến máu, tham gia đúng giờ và làm thủ tục theo hướng dẫn của BTC.

Thời gian tham gia hiến máu: Từ 06h30 đến 09h30, ngày 23/07/2022 (Sáng thứ Bảy)

Địa điểm: Sảnh trước - Nhà Thiếu nhi quận Tân Bình (292 Âu Cơ, Phường 10, Tân Bình)

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/CZJLFLYGQcVouv7Y7

(Các bạn sinh viên lưu ý khi điền link đăng ký vui lòng thực hiện đầy đủ theo form đã quy định nhé).

Thời gian đăng ký: Từ ngày 15/07/2022 đến ngày 19/07/2022

Sau khi đăng ký các bạn vui lòng tham gia nhóm zalo để nhận thêm thông tin chi tiết.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Đ/C: LÝ THỊ HẠNH TÂM - Ủy viên BTK Hội Sinh viên Trường - SĐT: 0398767408

#VHU